Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt nhiệt liệt hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện của ngành Y tế 2016

, , Chức năng bình luận bị tắt ở Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt nhiệt liệt hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện của ngành Y tế 2016

Sáng 22/06/2016, cán bộ công nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã nhiệt liệt hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện ngành Y tế năm 2016 do Sở Y Tế Vĩnh Phúc phát động, với thông điệp “Cán bộ ngành Y tế Vĩnh Phúc hiến máu cứu người là 1 nghĩa cử cao đẹp ”.

 bệnh viện lạc việt   đó là một hoạt động và sinh hoạt cộng đồng mang ý nghĩa nghĩa cử cao đẹp, tính nhân văn cao siêu trong xã hội cộng đồng, nên hàng năm Ban chấp hành Đoàn người trẻ tuổi Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đều chuyển động cán bộ công chuyên viên trong bệnh viện tham dự.

Đúng 7h00 ngày 22/06/2016, tại  bệnh viện lạc việt   truyền thống cổ truyền tỉnh Vĩnh Phúc, ngày hội hiến máu tình nguyện chính thức bắt đầu, các cán bộ công nhân viên của Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt tham dự đều rất tự hào khi biết được những giọt máu của chính mình hiến Tặng Kèm có thể mang lại sự sống, mang tới tinh thần, niềm mong muốn cho những người bệnh. đặc biệt quan trọng, các cán bộ công chuyên viên Bệnh viện luôn rạng rỡ thú vui, bởi toàn bộ đều phải sở hữu chung một mục đích cao tay và ý nghĩa là hiến máu cứu người.

 

Tâm trạng, xúc cảm của mọi người trước khi tham dự không giống nhau, những thành viên mới tham gia lần đầu như bạn Nguyễn Đức Mạnh (kỹ thuật viên khoa Xét Nghiệm) chia sẻ: "Đây là lần đầu tham gia nên mình cảm thấy có chút hoảng sợ & hơi phiền lòng, nhưng khi dòng máu ban đầu chảy ra thì cũng chính là lúc mình cảm nhận được niềm hạnh phúc, giá trị nhân đạo mà mình đang share với người bệnh”.

Bác sĩ Dương Ngô Thư (khoa Ngoại) chia sẻ: “Đây là 1 việc rất ý nghĩa sâu sắc mang ý nghĩa nhân văn cao, & muốn góp 1 phần bé sức lực lao động của mình cho xã hội. Đồng thời đây cũng là kho máu dự phòng cho mình về sau hoàn toàn có thể mình có luận điểm gì đó thì đc bổ trợ luôn luôn. Mình cảm nhận thấy rất vui”.

Bác sĩ Nguyễn Đình Thứ (khoa Ngoại ) chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất tự hào vì đc share nhũng giọt máu hồng cứu giúp nhiều người bệnh. Là Bác sĩ, tôi sẽ tích cực tuyên truyền, hoạt động nhiều đồng nghiệp cùng tham gia hiến máu trong ngày hội hiến máu năm nay”.

trong những lúc đó Bác sĩ Nguyễn Văn Duy (khoa Nội ung bướu and âu yếm giảm nhẹ) cho biết: “Đây là lần thứ hai mình đi hiến máu, lần đầu thì có chút lo lắng, nhưng tới lần này thì cảm nhận thấy vô cùng thoải mái. Sẻ chia với người bệnh bằng vô số cách và trong khả năng của chính bản thân mình là việc mà những người trẻ như tụi mình rất cần được thực hiện”.

toàn bộ bọn họ đều phải có chung một nụ cười và tự hào vì đã triển khai đc một việc giỏi, đầy chân thành và ý nghĩa nhân văn, nhân đạo cừ khôi cho xã hội, cũng giống như tham gia tăng nhanh trào lưu của Bệnh viện.

dứt ngày hội, số người hiến máu lên tới 300 người, số máu này còn có ý nghĩa sâu sắc rất chi là quan trọng khi góp thêm phần giúp cho những bệnh nhân có bệnh lý tan máu bẩm sinh, những người bệnh có hoàn cảnh gian nan… Đang từng giờ cần được truyền máu có thêm động lực vượt qua được gian nan của bệnh tật and có thêm tinh thần vào cuộc sống đời thường.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng