Bình chữa cháy CO2 và những lưu ý khi dùng trong khoảng time ngắn trở lại đây

, , Chức năng bình luận bị tắt ở Bình chữa cháy CO2 và những lưu ý khi dùng trong khoảng time ngắn trở lại đây

trong khoảng thời gian ngắn trở lại đây đã xảy ra tương đối nhiều vụ hỏa hoạn, đặc biệt là cháy ô tô, xe máy mà chưa rõ Vì Sao chi tiết. Điều đáng nói ở đấy là những vụ hỏa hoạn chưa được xử lí một cách hiệu quả tối ưu nhất dẫn đến những hậu quả không mong muốn xảy ra. Vậy làm như thế nào để ngăn cản & giảm thiểu những nguy cơ tiềm ẩn đáng tiếc đó. Trước hết bạn cần trang bị một khối hệ thống báo cháy thích hợp cho mái ấm gia đình, cơ quan… của bản thân mình. & điều cơ bản thứ nhất khi muốn dập tắt các đám cháy là cần có bình chữa cháy CO2. bài viết tiếp sau đây Shop chúng tôi sẽ giới thiệu đến Anh chị các xem xét khi dùng loại dòng thiết bị này nhé!trên Thị trường hiện giờ có tương đối nhiều loại thiết bị có khả năng chữa cháy không giống nhau như: bình CO2, bình bột ABC, hay bình chữa cháy BC … tuy vậy mỗi loại thiết bị lại có một tiện ích, tính năng riêng phù hợp với đặc điểm của mỗi vụ hỏa hoạn. Do đó người dùng cần được làm rõ cấu tạo, ích lợi, cũng như cách sử dụng của từng loại không giống nhau. trước khi đi vào phần để ý khi sử dụng, bạn cần làm rõ các vấn đề cơ bản bên dưới đây:
kết cấu của bình chữa cháy CO2:

==>> Xem thêm : http://pcccchcn.vn/thiet-bi-bao-chay-panasonic-thuong-hieu-noi-tieng-tren-toan-the-gioi/

Có dạng hình tròn trụ dài hay được sơn màu đỏ, được thiết kế từ thép đúc. phần trên của miệng bình được gắn một cụm van xả làm từ kim loại tổng hợp đồng có cấu tạo kiểu van lò xo nén 1 chiều hay kiểu van vặn 1 chiều thường đc đóng. Ở đây có 1 chốt hãm kẹp chì để bảo đảm chất số lượng sản phẩm.

 

 

 

 

 

Cò bóp đồng thời là tay xách

được bổ sung thêm một van bình yên. Khi áp suất trong bình tăng vượt mức van sẽ xả khí ra bên ngoài nhằm mục đích đảm bảo an toàn sự bình an.

Loa phun được thiết kế bằng nhựa khá cứng đc gắn với bộ van qua một xifong mềm hoặc ống thép cứng. Khí CO2 được nén với áp suất không hề nhỏ trong bình.

==>> Xem thêm : http://pcccchcn.vn/gia-he-thong-bao-chay-cua-thiet-bi-bao-chay-ha-noi-2/
nguyên lý hoạt động và sinh hoạt và cách sử dụng bình chữa cháy CO2:
nguyên lý hoạt động:
Khi mở van bình vì có sự chênh lệch về áp suất, CO2 lỏng được thoát ra ngoài qua khối hệ thống ống lặn & loa phun chuyển thành một dạng như tuyết thán khí ( khoảng – 78,90 độ C).
chế độ buổi giao lưu của bình chữa cháy CO2 là làm loãng nồng độ hơi những chất cháy đồng thời nó còn có công dụng làm lạnh bởi CO2 ở dạng lỏng khi bay hơi sẽ thu lại nhiệt từ đó sẽ dập tắt được hỏa hoạn.
Cách sử dụng:
Khi phát hiện ra hỏa hoạn, bạn cần lập cập di chuyển bình đến gần điểm xảy ra hỏa hoạn. tiếp đến giật chốt hãm & hướng vòi phun vào càng gần gốc lửa thì càng tốt. tiếp tục bóp chặt van để khí CO2 tự phun ra để dập lửa.

 

 

 

Bình chữa cháy xe đẩy khí CO2

xem xét khi sử dụng bình chữa cháy CO2
bên trên Thị phần bây giờ có nhiều loại bình CO2 nên cần đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng and nắm bắt tác dụng đơn nhất của từng dòng thiết bị mà phần mềm vào những đám cháy cho phù hợp.

nếu như phun ở phòng bí mật thì phải báo cho mọi cá nhân ra hết phòng và phải dự trù trước lối thoát sau thời điểm phun khí CO2 vì khi phun sẽ tạo ra chất CO rất độc hại cho sức khỏe.

Khi phun chỉ được cầm vào phần nhựa, loa phun và cao su thiên nhiên bên trên vòi, đòn bẩy, tránh cầm bình chữa cháy CO2 trực kế nhiệm khi phun để đề phòng bị bỏng lạnh.

Khi phun rất cần được cầm bình thẳng đứng, đứng tại đầu hướng gió (nếu là cháy ngoài); đứng gần chỗ cửa ra vào (nếu là cháy trong), phải phun cho ngọn lửa tắt hẳn thì mới hoàn thành phun.

Khi dập những đám cháy từ chất lỏng rất cần được phun bao trùm lên bề mặt, tránh phun trực tiếp xuống chất lỏng đề phòng chúng có thể bắn ra phía bên ngoài & bùng phát lớn hơn.
bên trên đấy là kết cấu, nguyên tắc sinh hoạt, cách sử dụng và một vài chú ý khi sử dụng bình chữa cháy CO2. hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung ứng cho khách hàng nhiều thông báo bổ ích.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng