Chuyến đi để học sống ngoan và đôn hậu của học trò Đà Nẵng

, , Chức năng bình luận bị tắt ở Chuyến đi để học sống ngoan và đôn hậu của học trò Đà Nẵng

Nhiều em học sinh Tiểu học, Trung học hạ tầng ở huyện Sơn Trà (Đà Nẵng) vừa trải qua một ngày học trải nghiệm cuộc sống đáng nhớ với chuyến đi thăm trường giáo dưỡng, trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và con nít số đen. lĩnh vực Giáo dục huyện doanh nghiệp cho các em chuyến đi này với ao ước các em được học sống ngoan và nhân từ.
 


Các em nhỏ ở trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam múa hát chào đón các bạn học sinh đến thăm

Các em nhỏ ở trọng tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam múa hát chào đón quý khách học trò đến thăm

“Con thấy anh khóc, chắc vì anh hối hận chuyện hồi xưa trốn học, hư”

Bảo Hưng,trung tam gia su học trò lớp 5 trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện là một trong hơn 70 học trò ở các trường Tiểu học, Trung học cơ sở vật chất ở thị xã Sơn Trà (Đà Nẵng) được tham gia chuyến đi thăm trại giáo dưỡng và trại nuôi dưỡng con trẻ bị nhiễm chất độc da cam ở thị xã Hòa Vang (Đà Nẵng) trong ngày 8/11.

Bảo Hưng đề cập, khi tới Trường giáo dưỡng số 3 (xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), Hưng ngồi gần một anh đang học ở trường. Học viên này đã nhắc cho Hưng nghe chuyện hồi xưa trốn học, lấy trộm tiền tài ba mẹ đi chơi game rồi kết giao xấu, khiến việc xấu nên mới bị đưa vào trường giáo dưỡng. Sau đó, khuyên Hưng với các bạn là nên tụ hội học hành. Hưng nói: “Lúc trò chuyện với tụi con, con thấy anh khóc, chắc vì anh hối hận chuyện hồi xưa trốn học, hư. Con mà như rứa chắc bố mẹ con buồn lắm”.

Một học viên 13 tuổi, được đưa vào Trường giáo dưỡng số 3 Đà Nẵng từ nhiều tháng nay, đại diện cho các học viên ở trường trò chuyện với các em học sinh đến thăm trường tâm sự: “Nếu như có một điều ước, thì em ước thời gian sẽ quay trở lại để em tu sửa lầm lỗi của mình, để em được ở nhà với gia đình, để em được tiếp diễn cắp sách đến trường, vui chơi với bạn bè. Mong rằng các em học sinh còn được đi học, hãy nghĩ đó là điều may mắn, có thầy cô, bạn bè quan tâm… Mong các em học sinh phấn đấu học tập, vâng lời thầy cô, ba má, để chẳng hề hối lỗi như em”

Còn Tuấn Đạt, một học sinh lớp 5 khác cũng tham dự chuyến đi nhắc rằng em sẽ kể với khách hàng ở trường về những bạn học bằng tuổi mình, những em nhỏ nhưng không may bị nhiễm chất độc da cam.

Nhiều học sinh chia sẻ chuyến đi có nhiều kỷ niệm đáng nhớ để các em về kể lại với các bạn ở trường mình
Nhiều học trò san sớt chuyến đi có nhiều kỷ niệm đáng nhớ để các em về đề cập lại với người dùng ở trường mình

 


Các em học sinh mang gạo của Phòng GD quận Sơn Trà chuẩn bị để các em trao tặng cho các bạn ở trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh.

Các em học trò mang gạo của Phòng GD thị xã Sơn Trà chuẩn bị để các em dâng hiến cho quý khách hàng ở trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và con nhỏ số xui.

 

Tình bạn mới của các em học sinh tham gia chuyến đi với các bạn ở trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh Đà Nẵng
Tình bạn mới của các em học trò tham dự chuyến đi với anh chị ở trọng điểm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ thơ xấu số Đà Nẵng

 

Đạt nói: “Con rất phục tùng mọi người ở đây. gia chủ không đề cập được. Có bạn chuyển di cạnh tranh, hay phải ngồi xe lăn. Con chuyện trò với quý khách, người dùng cũng không hiểu. Nhưng gia chủ lại có thể múa rất hay, vẽ rất đẹp. Chắc các bạn đã phải rất quyết tâm. Sau này, con sẽ kể bố mẹ chở con lên đây thăm lại các bạn”.

Đạt và nhóm bạn cùng lớp cùng tham dự chuyến đi đã hỏi xin chúng tôi mấy tờ giấy trắng để gấp hình con thuyền tặng cho các em nhỏ ở trọng tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và con nhỏ xấu số để “làm kỷ niệm”. ngành GD quận Sơn Trà cũng chuẩn bị những phần quà nhu yếu phẩm như gạo ăn, dầu thực vật để các em học trò hiến dâng đến người dùng ở trọng tâm.

“Mưa dầm thấm đất” là một phương pháp giáo dục đạo đức hiệu quả

Trong khuôn khổ chương trình chuyến đi thăm trại giáo dưỡng và trại nuôi dưỡng trẻ thơ bị nhiễm chất độc da cam của học trò Đà Nẵng có phần chuyện trò với các em học trò của thầy Ngô Ngọc Hoàng Vương – Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng (Sở GD-ĐT Đà Nẵng). Thầy Vương là người đã từng khiến cho đầy đủ học trò và cả các thầy cô giáo trẻ khóc giữa sân trường với những câu chuyện giáo dục đạo đức gần gũi với cuộc sống mỗi ngày của các em học sinh như kiểu những câu chuyện “hạt giống tâm hồn” hay “chicken soup” (những câu chuyện được mô tả là truyền cảm hứng, chữa lành những thương tổn của trái tim, nuôi dưỡng tâm hồn, nuôi dưỡng ước mơ).

Sự xúc động của các em học sinh với những điều được nghe, được thấy trong chuyến đi
Sự xúc động của các em học trò với những điều được nghe, được thấy trong chuyến đi

 

Trong buổi trò chuyện với các em học trò tham gia chuyến đi hôm 8/11, thầy Vương đã đề cập về tình cảm gia đình và tình bạn với các em học sinh. Người bạn thông thường chưa bao giờ trông thấy bạn khóc; còn người bạn thân là người bạn muốn tựa vào bờ vai để khóc lúc buồn phiền. Người bạn thân là người giúp bạn vượt qua những vấn đề, nghịch cảnh; còn người bạn thường nhật cũng muốn biết những trắc trở, nghịch cảnh của bạn để… đi kể cho người khác nghe. Người bạn thông thường là người bạn giận dỗi, khó chịu khi bạn đến trễ hẹn; còn người bạn thân sẽ đi ngược trục đường bạn đến nơi hứa hẹn lý do bạn ấy lo lắng bạn gặp rắc rối trên phố đi. nói là bạn mà lên face, lên mạng thị trấn hội thách đố, chửi bới, xúc phạm lẫn nhau, rồi dẫn đến bạo lực, thậm chí rủ rê hút thuốc, uống rượu, cờ bạn… thì những người bạn này là bạn xấu. tôi và các bạn không chỉ có những người bạn thân thiết ở trường, mà ngay trong gia đình, tôi và mọi người cũng có những người bạn thân là ba mẹ, gia chủ… Đó là những điều được thầy cô giáo đúc kết sau mỗi câu chuyện đề cập nho nhỏ với các em học sinh.

bàn bạc với chúng tôi, thầy Vương nói: “Theo tôi, những câu chuyện giàu xúc cảm, thân thiện với cuộc sống của các em, thuận tiện và phù hợp với tâm lí lứa tuổi học trò, sẽ được các em đồng cảm. Từ đó, các em có những điều chỉnh hành vi trong cuộc sống mỗi ngày để hướng tới những giá trị tốt đẹp. Với các em học trò, mình kể khô khan, giáo điều rằng các em phải thế này, các em phải thế kia là chưa thấm. Mình phải cố gắng hiểu các em rồi mới nói chuyện được. Có thể nhắc một lần, hai lần các em không nghe; nhưng chúng tôi tin tưởng rằng “mưa dầm thấm đất” là một trong những phương pháp giáo dục đạo đức hiệu quả. Mỗi em học sinh đến trường, phía sau các em là một cảnh ngộ gia đình. do đó, cực kỳ không thể thiếu sự liên minh chặt chẽ giữa gia đình với lớp học. Nhất là với những em học sinh có thể hiện cá biệt, các em cần được quan tâm một cách tâm lí hơn. không được lãng quên nữa là người lớn phải làm cho gương để vun đắp lòng tin nơi trẻ. con trẻ hiện giờ tinh ý lắm, người lớn nói được mà không làm cho được; hay đã hứa hẹn với các em mà không thực hiện, các em biết ngay”

Bà Nguyễn Thị Thảo – Trưởng Phòng GD-ĐT thị xã Sơn Trà (Đà Nẵng) chia sẻ: “Chúng tôi coi trọng giáo dục đạo đức cho học trò. công ty cho các em học sinh trên khu vực thị xã chuyến đi này, chúng tôi kỳ vọng đây là một bí quyết giáo dục đạo đức cho học sinh, để các em học sống ngoan và bác ái từ những trải nghiệm thực tiễn cuộc sống. Ở các trường học, chúng tôi có các câu lạc bộ, hay công ty những buổi chuyện trò dưới cờ như buổi nói chuyện của thầy Vương với các em học trò trong chuyến đi này. Chúng tôi nghĩ thêm bí quyết công ty những chuyến đi như thế này, mong rằng khi được tận mắt thấy nơi ăn, chốn ở, sinh hoạt, nghe các học viên ở Trường Giáo dưỡng tâm sự; đặc thù là trông thấy sự quyết tâm vươn lên trong cuộc sống của các em nhỏ bất hạnh ở trọng điểm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ thơ số xui, các em sẽ có những cảm nhận cho riêng mình, ngoan hơn và biết yêu thương, biết san sẻ hơn, làm nhiều điều đúng, điều tốt mà chính con tim các em mách bảo, biết vâng lời ba má, thầy cô, biết để ý, san sớt với bạn bè và những người quanh đó…”.

======>>>> Xem thêm:

http://giasutantam.com/gia-su-mon-vat-li-tai-nha-gioi-nhat-gia-re-tai-ha-noi.html

Nguồn: [email][email protected][/email] tổng hợp