những nam giới thường xuyên uống rượu trong những năm sẽ khó bỏ rượu hơn phụ nữ

, , Chức năng bình luận bị tắt ở những nam giới thường xuyên uống rượu trong những năm sẽ khó bỏ rượu hơn phụ nữ

1 nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng: những nam giới thường xuyên uống rượu trong những năm sẽ khó bỏ rượu hơn nữ giới vì nhiều đổi thay đã “in dấu” trong não họ.

Kết quả chụp não cho nhìn ngắm nam giới khó bỏ rượu sau 1 thập kỷ thường xuyên uống rượu do cảm nhận thèm rượu đã được in dấu trong não bộ. Bên cạnh đó ấy điều này lại ko xảy ra ở đàn bà. vì vậy, nữ giới dễ dãi bỏ rượu hơn nam giới.

Phát hiện giờ này dựa trên việc chụp não bộ của 11 nam giới và 16 nữ giới ở độ tuổi dưới 28, hầu hết đều đã uống rượu cả chục năm nay, cùng ít nhất 25 đơn vị chất cồn mỗi tuần – tương đương với gần 3 chai mua rượu vang chile ở đâu hay 8 ly bia.

TS. Outi Kaarre cho biết: “Chúng tôi phát hình thành các đổi thay trong hoạt động điện não cư trú nam giới những hơn phụ nữ. Điều này thật bất ngờ vì chúng tôi mong chờ sẽ là một phương pháp nào đấy khác.

Rõ ràng những nam giới nghiện nặng hơn với hoạt động điện năng ở vỏ não nhiều hơn nhiều người không uống rượu. Hình như đó, lại ko chọn chứng kiến hoạt động điện năng này trú ngụ não của đàn bà.

Nghiên cứu bởi ĐH Đông Phần Lan thực hiện và thông báo được công bố do European College of Neuropsychopharmacology.