những phương thức định vị của đồng hồ Kiddy

, , Chức năng bình luận bị tắt ở những phương thức định vị của đồng hồ Kiddy

đồng hồ thời trang xác định con nít – sau khoản thời gian dòng sản phẩm Kiddy Viettel được ra mắt, đã có nhiều chủ ý trái chiều đánh giá về tính năng định vị của Kiddy.

hiện giờ, để có giải pháp định vị vị trí đúng đắn của trẻ,   đồng hồ thông minh dành cho trẻ em lanh lợi KiddyViettel đã sử dụng 3 phương thức xác định hiện đại thịnh hành nhất hiện nay, đó là: GSM, GPS, Wifi. Vậy điểm sáng & cách thức xác định của 3 cách thức đó thế nào:

1.ĐỊNH VỊ PHỔ BIẾN:

những vẻ ngoài xác định phổ biến hiện nay bên trên Thị trường gồm: định vị có độ chính xác tương đối qua những trạm BTS phát sóng di động (định vị GSM,CDMA), xác định qua việc định vị chỗ đứng của bộ phát wifi gần nhất (định vị Wifi), định vị chỗ đứng theo vệ tinh (GPS)

 

định vị GPS: là sử dụng xác định chỗ đứng phụ thuộc vào hệ thống vệ tinh. đây là phương pháp xác định cho hiệu quả có độ đúng đắn tốt nhất, Lệch trong tầm < 100m. tuy vậy, định vị GPS chỉ triển khai xuất sắc khi đồng hồ đeo tay đang ở ngoài trời, với điều kiện thời tiết đẹp, không tồn tại vật cản. môi trường xung quanh nếu có tương đối nhiều chung cư hoặc nhiều nhà cao tầng cũng sẽ làm giảm độ đúng chuẩn của chỗ đứng.

  đồng hồ điện thoại cho bé định vị Wifi: nhờ vào chỗ đứng của các bộ phát sóng wifi. Khi đồng hồ nằm trong vùng phủ sóng của 1 mạng wifi cụ thể, thiết bị sẽ lấy được thông báo của Địa chỉ cửa hàng Mac mạng wifi router đó. Do tầm phủ sóng của wifi chỉ trong bán kính vài chục mét quay về nên xác định Wifi cho độ đúng mực rất lớn. Sai số của cách thức xác định wifi trong nửa đường kính khoảng 100-300m.

tuy vậy, xác định Wifi chỉ có ích tại những thành phố lớn, thị xã nơi có tỷ lệ phủ của mạng wifi lớn. đồng hồ thông minh trẻ em sẽ đc xác định khá chính xác chỗ đứng khi trong phòng, ở đây nó chiếm được cường độ sóng wifi vượt trội nhất, ít bị cản bởi tường and những vật cản xung quanh.

định vị GSM: phụ thuộc chỗ đứng của các cột phát sóng viễn thông(BTS), những cột phát sóng này đặt thắt chặt và cố định phía trên mặt đất, những nhà mạng viễn thông kiến thiết 1 maps vị trí những trạm này.

vì thế khi đồng hồ thời trang kiddy trong vùng phủ sóng của 1 cột BTS, thì Kiddy sẽ đc nó nhận diện and khắc ghi vị trí kha khá. tức là cột BTS chỉ biết họ trong vùng phủ sóng của chính nó (bán kính vài km tùy địa hình) chứ nó chưa biết chỗ đứng đúng chuẩn chỗ đứng hiện. chính vì vậy cách định vị này chỉ cho giá trị tương đối and sai số cao lên đến mức vài km. tuy nhiên vì cột sóng di động xuất hiện gần như khắp mọi nơi nên có thể định vị bằng phương pháp này tại những vị trí mà những phương pháp xác định GPS và Wifi không sử dụng đc.

2. cách thức định vị CỦA đồng hồ đeo tay xác định KIDDY:

 

đồng hồ đeo tay lanh lợi Kiddy đc phối kết hợp cả 3 phương thúc xác định nêu bên trên. khách hàng rất có thể tuỳ chọn phương thức định vị cho đồng hồ thời trang thông minh Kiddy trên phần mềm điện thoại (Quản lý bé > phương thức định vị)

 

 

 

 

 

 

định vị tương đối: dùng 2 cách thức xác định Wifi, GSM. Kiddy Viettel ưu tiên tìm sóng Wifi xung quanh để định vị vị trí của đồng hồ thời trang. Nếu không kiếm thấy Wifi, đồng hồ đeo tay sẽ chuyển hẳn qua dùng phương thức định vị GSM.

– Ưu điểm: Do không dùng cách thức đinh vị GPS nên thời gian pin chờ của đồng hồ khá lâu, lên đến 3-4 ngày.

– Nhược điểm: Độ sai số chính xác chỗ đứng lớn hơn so với định vị GPS

định vị chính xác: dùng cả 3 loại xác định GPS, Wifi, GSM. Kiddy Viettel ưu tiên tìm tín hiệu vệ tinh (GPS) trước. Nếu không kiếm thấy sẽ chuyển hẳn sang chế độ dò sóng Wifi xung quanh để xác định chỗ đứng của đồng hồ đeo tay kiddy. Nếu không tìm kiếm thấy Wifi, đồng hồ xác định con nít tiếp tục chuyển hẳn qua dùng xác định GSM.

– Ưu điểm: Nếu bắt được tín hiệu GPS sẽ cho độ đúng đắn cao nhất(Trong khoảng <100m)

– Nhược điểm: Pin của đồng hồ đeo tay sẽ bị tiêu tốn khá nhanh (1- 2 ngày) do tiêu tốn không ít năng lượng khi dò tìm tín hiệu vệ tinh

Nguồn: Tổng hợp trên mạng