Nợ xấu nhóm 3 & Các điều bạn cần phải biết khi đi vay ngân hàng

, , Chức năng bình luận bị tắt ở Nợ xấu nhóm 3 & Các điều bạn cần phải biết khi đi vay ngân hàng

lúc nào thì bạn rơi vào cảnh nợ xấu nhóm 3? Có khá nhiều khách hàng trước đó đã có lúc từng vay chi tiêu và sử dụng VPbank và đã thanh toán nợ nần xong. tuy nhiên khi gửi hồ sơ vay vốn ở 1 bank khác thì hồ sơ lại bị khước từ và được thông tin người mua bị nợ xấu nhóm 3. Nợ xấu nhóm 3 là gì?

Có không ít khách hàng trước đây đã có lúc từng vay ngân hàng và đã thanh toán nợ nần xong. tuy vậy khi gửi hồ sơ vay vốn ở 1 bank khác thì hồ sơ lại bị phủ nhận vì người mua bị nợ xấu nhóm 3. đa số người mua đều không hiểu nhiều Tại Sao họ lại nằm trong nhóm nợ xấu nhóm 3.

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu (nợ khó đòi) là Các khoản nợ dưới chuẩn, rất có khả năng quá hạn & bị đặt nghi vấn về năng lực thanh toán nợ lẫn khả năng tịch thu vốn của người cho vay vốn. đây là khoản nợ mà người đi vay (có thể cá nhân hoặc doanh nghiệp) không thể trả cho tất cả những người vay đến ngày đến hạn thanh toán đã cam đoan trong hợp đồng tín dụng thanh toán. khách hàng nếu rơi vào nhóm xấu (theo phân loại trên CIC) sẽ gặp khó khăn khi vay nợ ở ngân hàng hoặc tổ chức triển khai tín dụng thanh toán khác.

Nợ xấu là gì?

khi nào thì bạn lâm vào hoàn cảnh nhóm nợ xấu nhóm 3?

Khi ngân hàng thông báo bạn thuộc nợ xấu nhóm 3 có nghĩa là trong thời gian vay tiêu dùng tín chấp vpbank trước đây bạn đã trả nợ cho bank mà bạn vay vốn không đúng thời hạng quy chế, cụ thể các bạn sẽ thuộc nợ xấu nhóm 3 khi thuộc một trong tình huống sau:

 • thanh toán nợ chậm từ 90 đến 180 ngày.
 • số tiền nợ cơ cấu lại thời gian ấn hạn trả nợ trong hạn dưới 90 ngày theo thời gian ấn hạn đã cơ cấu.
 • tình huống bạn có nhiều hơn thế một khoảng chừng nợ với tổ chức tín dụng mà có bất kể khoản nợ bị cao hơn thì tổ chức tín dụng sẽ phải phân chia Những số tiền nợ còn lại của bạn vào Những nhóm nợ mực độ rủi ro.
 • trường hợp Những khoản nợ (kể cả các số tiền nợ trong hạn & Các số tiền nợ tổ chức cơ cấu lại thời hạn trả nợ trong hạn theo thời hạn nợ đã cơ cấu tổ chức lại) mà tổ chức triển khai tín dụng có đủ cơ sở để đánh giá là khả năng thanh toán nợ nần của bạn bị suy giảm thì tổ chức tín dụng thanh toán dữ thế chủ động tự đưa ra quyết định phân loại Các số tiền nợ đó vào Những nhóm nợ không may cao hơn nữa khớp ứng với tầm độ không may.

Nợ xấu nhóm 3 có sự thật nguy hiểm?

Hậu quả khi rơi vào hoàn cảnh nợ xấu nhóm 3

 • đối với Các người tiêu dùng được xếp hạng vào nhóm: nợ xấu nhóm 3, nhóm 4, nhóm 5 sẽ rất khó để đi vay ngân hàng hoặc Những tổ chức khác. Trên thực tế tin tức về lịch sử tín dụng của người mua vay vốn ngân hàng trên mạng lưới hệ thống Các bank & tổ chức triển khai tín dụng thanh toán trên toàn quốc sẽ tiến hành mạng lưới hệ thống tài liệu ghi nhớ trong vòng 3 – 5 năm kể từ khi người đi vay trả không thiếu thốn gốc và lãi.
 • với cùng 1 số bank & tổ chức tín dụng thanh toán có mạng lưới hệ thống trấn áp không may nghiêm ngặt, nhất là Các ngân hàng có vốn quốc tế hoặc chi nhánh Những bank thế giới tại Nước Ta, người mua đã lâm vào nhóm nợ xấu thì rất có thể không khi nào được xét duyệt khoản vay với bất kì hình thức nào.
 • vấn đề này còn ảnh hưởng với những cá nhân có cùng Showroom & chung sổ hộ khẩu với người mua thuộc nhóm nợ xấu. ví như vợ chồng bạn cần vay vốn ngân hàng mua nhà ở, tuy vậy anh chồng không may có trong list nợ xấu nhóm 3, việc vay vốn ngân hàng sẽ trở nên trở ngại, thậm chí là sẽ không được ngân hàng chấp nhận giải ngân cho vay. vì vậy, người mua đi vay cần hãy chú ý vấn đề đó để tránh rủi tro rơi vào nhóm nợ xấu và đánh mất cơ hội vay về sau.

nếu như khách hàng có lịch sử hào hùng bị nợ xấu, ngân hàng sẽ không dễ chấp nhận cho bạn vay vốn ngân hàng

lời khuyên để tránh lâm vào hoàn cảnh nhóm nợ xấu quá hạn

 • Tự thẩm định và đánh giá năng lực và phương án trả nợ thiết thực của mình trước lúc đi vay tại ngân hàng hoặc Những Doanh Nghiệp kinh tế, để né rơi vào hoàn cảnh hiện trạng mất tố chất giao dịch nếu chẳng may có biến cố bất thần xẩy ra.
 • Lên kế hoạch sử dụng vốn vay hiệu suất cao đúng với mục đích nhằm tạo động lực thúc đẩy hoạt động giải trí chế tạo sale, mang đến lợi nhuận cho cá nhân/doanh nghiệp.
 • sâu xa tinh thần trong luận điểm sử dụng vốn vay & thời hạn thanh toán nợ nần.

Nhớ kỹ để tránh lâm vào tình thế nợ xấu

 • hãy chú ý ngày giao dịch trên HĐ. bình thường, ngày thanh toán giao dịch trên hợp đồng tín dụng thanh toán là ngày ngân hàng/công ty tín dụng thanh toán nhận được tiền giao dịch thanh toán. nhiều khách hàng thường nhầm lẫn ngày thanh toán giao dịch là ngày họ đi đóng tiền tại ngân hàng. vì vậy, dẫn đến trường hợp người mua có khoản nợ tại Công Ty tín dụng đến ngân hàng chuyển tiền giao dịch thanh toán nhưng lại rơi vào ngày cuối tuần . đồng nghĩa tương quan với việc thông tin tài khoản Công Ty đó chỉ nhận được tiền giao dịch khoản vay vào ngày thao tác làm việc kế đến. như thế, khoản nợ của khách hàng cũng đã bị xếp vào nợ quá hạn.
 • Trong trường hợp bạn không may mất nguồn thu nhập và không thể trả nợ đúng như cam kết thì nên liên hệ với nhân viên ngân hàng để bàn bạc & tìm kiếm ra phương án thanh toán nợ nần tối ưu nhất.

Trên đây là Những tin tức về nợ xấu, nợ xấu nhóm 3. Nếu đã đi vay & không hề mong muốn dính vào nợ xấu thì bạn nên chú ý số tiền trả hàng tháng.

và nếu như khách hàng sử dụng thẻ tín dụng thanh toán credit card thì nên cần để ý kỹ hơn bởi bạn không bao giờ quên trả hết dự nợ & không nên giá thành quá hạn mức cũng như sử dụng quá đối với tố chất giao dịch thanh toán của họ, cũng như bảo đảm điểm tín dụng thanh toán luôn tốt. Dù bạn nợ xấu bank hay Những tổ chức tín dụng thì cũng cần giải quyết & cải sinh, xóa nợ xấu ngay nếu bạn còn muốn vay vốn từ ngân hàng và đã được hưởng Các khuyến mãi tốt, cơ chế tốt khi vay nhé