Sắt thép, xi măng “được mùa” xuất đi xuất đi sắt thép đạt gần 1,9 tỷ $, xuất đi xi măng đạt 430,6 triệu

, , Chức năng bình luận bị tắt ở Sắt thép, xi măng “được mùa” xuất đi xuất đi sắt thép đạt gần 1,9 tỷ $, xuất đi xi măng đạt 430,6 triệu

xuất đi sắt thép đạt gần 1,9 tỷ $, xuất đi xi măng đạt 430,6 triệu $ trong 8 tháng năm 2017, tăng tương ứng 13,3% và 43% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xi măng không lo ngại hụt chỉ tiêu

Năm 2017, ngành xi măng đặt mục tiêu xuất đi 17 triệu tấn, nhưng mới qua 8 tháng đầu trong năm này   Giá thép hộp 100 x 100   đã đạt bên trên 12 triệu tấn.

Bangladesh và Philippines vẫn là 2 thị phần xuất khẩu xi măng và clinker lớn nhất của nước ta, Trong đó, Thị Trường Bangladesh dẫn đầu với sản lượng xuất khẩu đạt 4,9 triệu tấn, trị giá 144 triệu USD. thị trường Philippines đứng thứ 2, với 3,15 triệu tấn, trị giá 141 triệu USD; Đài Loan đạt 661 triệu tấn, với kim ngạch 19,5 triệu USD…

Theo anh Nguyễn Quang Cung, quản trị cộng đồng Xi măng việt nam, xuất đi xi măng tăng hơn 20% đã vượt kỳ vọng của ngành, trong điều kiện phải cạnh tranh độ cạnh tranh với các tập đoàn xi măng của các nước láng giềng and Xu thế khuyến mãi xi măng, clinker vốn đã kéo dãn 2 trong năm này.

 

 

công ty cổ phần Xi măng Sông Lam mới đưa xí nghiệp Xi măng Sông Lam (với 2 dây chuyền, công suất hơn 4 triệu tấn) vào sinh hoạt từ thời điểm tháng 10/2016, nhưng hiện nay đã chạy hết công năng do bí mật deals xuất khẩu.

==>> Tham khảo:    Thép mạ nhúng nóng
Bà Đỗ Thị Hằng, Phó giám đốc C.ty cổ phần Xi măng Sông Lam cho biết thêm, đối đầu và cạnh tranh xuất khẩu xi măng của VN với những nước trong khoanh vùng rất khắc nghiệt, nhưng với thâm niên xuất đi cả chục năm, công ty vẫn được khách đặt đơn hàng trong dài hạn với sản lượng lớn, đảm bảo an toàn tiêu thụ ở mức tối đa so với sản phẩm ở trong nhà máy mới.

Thu gần 1,9 tỷ $ từ xuất đi sắt thép

Là ngành đang chịu nhiều khó khăn từ chế độ phòng vệ dịch vụ thương mại của không ít thị phần nhập khẩu chính, nhưng kim ngạch xuất khẩu sắt thép trong 8 tháng qua vẫn mang đến lượng ngoại tệ tới 1,835 tỷ USD, tăng 27% về lượng & tăng 43% về trị giá so với cùng kỳ 2016.

Theo hiệp hội Thép việt nam (VSA), ASEAN vẫn là Thị Trường xuất khẩu chính của ngành sắt thép trong 8 tháng qua, với lượng xuất khẩu hơn 1,3 triệu tấn, chiếm tới 58% tổng lượng thép thành phẩm xuất khẩu. những sản phẩm nước ta có lượng xuất khẩu tăng trưởng giỏi là ống thép hàn (tăng 320%), thép thi công (tăng 45%), tôn mạ (tăng 24%)…

Đóng góp lớn trong những việc tăng thêm sản lượng and giá trị xuất khẩu sắt thép từ đầu xuân năm mới đến nay là C.ty cổ phần tập đoàn Hoà Phát (Mã: HPG), với sản lượng xuất khẩu tăng thêm đột biến, gấp 9 lần so với cùng kỳ thời gian trước.

Số liệu hoạch toán của Hòa Phát cho thấy thêm, 8 tháng năm 2017, Hòa Phát đã xuất khẩu 116.000 tấn, trong khi cùng kỳ năm trước chỉ xuất đi được gần 12.000 tấn.

lãnh đạo Thép Hòa Phát cho thấy, từ giữa thời điểm cuối tháng 9 trở đi, Thị phần có khả năng tiêu thụ xuất sắc hơn, nên tập đoàn lớn đang phát huy tối đa công năng nhằm mục tiêu ship hàng sớm nhất có thể mọi nhu cầu của người tiêu dùng.

Theo nhận định và đánh giá của VSA, triển vọng xuất khẩu thép của nước ta trong năm 2017 là khả quan, bởi dự báo xuất đi thép của Trung Quốc trong trong năm này có thể giảm do nhu yếu nội địa tăng mạnh để Ship hàng những dự án công trình kiến thiết cầu đường, thủy điện và giao thông…

Không những thế, trước các vụ kiện phòng vệ dịch vụ thương mại ở mô hình trái đất, những doanh nghiệp thép Trung Quốc đang phải lưu ý đến, điều chỉnh xuất khẩu để không tác động tới tất cả ngành công nghiệp thép China. Đây cũng chính là thuận lợi để doanh nghiệp thép VN chớp cơ hội tăng xuất khẩu.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, 8 tháng qua, xuất đi xi măng & clinker của nước ta đã tăng 20,7% về lượng và 13,3% về trị giá đối với cùng kỳ năm 2016.

chi tiết, tổng lượng xi măng and clinker xuất đi đã đạt 12,2 triệu tấn, thu về 430,6 triệu USD.

tiếp tục giữa những tháng cách đây không lâu, sản lượng xi măng, clinker xuất đi đều duy trì “phong độ” khá ổn định, đạt 1,3 – 1,4 triệu tấn/tháng, với giá xuất đi có tăng nhẹ.

Chỉ tính riêng trong thời điểm tháng 8/2017, VN đã xuất đi gần 1,4 triệu tấn xi măng and clinker, trị giá 55 triệu $, đối với tháng 7/2017, giảm 0,9% về lượng, nhưng tăng 7% về kim ngạch.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng