technology giúp Các siêu thị nhà hàng kết nối với khách như vậy nào?

, , Chức năng bình luận bị tắt ở technology giúp Các siêu thị nhà hàng kết nối với khách như vậy nào?

Domino's đang thử nghiệm Giao hàng bằng máy bay không fan lái tại Úc, trong những khi Những chuỗi nhà hàng quán ăn Bill's & Cheesecake Factory đang cho phép người sử dụng thanh toán qua điện thoại thông minh di động.

Tham khảo thêm việc làm khách sạn

Những ứng dụng technology giúp tăng trải nghiệm ăn uống, tạo tiện lợi cho bạn, cùng lúc giúp nhà hàng quán ăn thu thập nhiều thông báo về các thói quen của khách, từ đó nâng cấp quality dịch vụ của chính bạn.

technology giao hàng bằng máy bay không fan lái

Adam Griffin, Giám đốc của Foodservice Consulting tại JLL cho biết: "Công nghệ giống hệt như một trò chơi, vừa có tính phát minh sáng tạo, vừa có thể phá bĩnh. Việc hiểu biết và thành thạo công nghệ nhìn chung sẽ nâng cao được hiệu quả quản lý và sự đồng thuận của chúng ta.

Cách mạng kĩ thuật số, đổi mới trái đất thực

Không chỗ nào có công nghệ mà có ảnh hưởng sâu sắc hơn đến ngành technology nhỏ lẻ nguyên liệu hơn trong các công việc cải cách và phát triển phần mềm theo nhu yếu.

Tham khảo thêm người tìm việc tại hà nội

Griffin cho biết: " trên thế giới, ứng dụng technology lớn nhất về thực phẩm đã tạo ra mối liên hệ giữ Những nhà hàng với người tiêu dùng.” Các phần mềm như Deliveroo và UberEats hoàn toàn có thể cân bằng đc nhu yếu nguyên liệu unique của quán ăn so với kĩ năng cung cấp.

phần mềm phục vụ Deliveroo

đối với Các nhà hàng quán ăn, sự thay đổi là đáng kể: Những ứng dụng phân phối theo yêu cầu làm tăng đáng chú ý lượng đơn mua hàng nguyên liệu mà nhà hàng quán ăn không cần nguồn nhân lực tương tự như không gian để phục vụ cho nhiều khách du lịch.

Griffin nói: "Đây là 1 trong quy mô buôn bán đầy xúc cảm – Các doanh nghiệp có thể trả 20 Phần Trăm lệch giá cho một phần mềm cung cấp theo yêu cầu. bọn họ sẽ tăng đc 30% quý khách mà dường như không cần trả tiền thuê mặt bằng.

dẫu thế, sự phổ cập càng ngày càng thoáng rộng của ứng dụng thực phẩm kèm theo thuộc những thách thức, nhất là so với Các trung tâm buôn bán thường cho các nhà hàng quán ăn thuê không gian dựa bên trên doanh thu. cũng chính vì doanh thu tạo thêm do Giao hàng theo yêu cầu không đi qua không gian vật lý, Những nhà hàng quán ăn Chưa hẳn trả nhiều tiền hơn cho Hợp Đồng của bọn họ, tuy nhiên Những trung tâm bán buôn phải chịu thêm phát sinh cho doanh thu – cụ thể như chất thải phát sinh thêm hoặc giao thông của người chuyển phát đến để nhận đơn đặt hàng.

sức khỏe của kết nối cá nhân

Những nhà bán lẻ nguyên liệu khác đang tận dụng technology để điều chỉnh cách họ thu bán chạy. Tại London, Maxwell's Bar đầu tư chi tiêu Pokemon Go, tăng lợi nhuận lên 26 phần trăm. Wall Street Bar của Paris update giá đồ uống 100 giây 1 lần.

đối với Những trung tâm mua sắm, Wi-Fi nhanh & nhất quán là xương sống của tân tiến hóa không gian nhỏ lẻ. Griffin cho biết: "Kết nối tiếp tục được cho phép Những nhà bán lẻ kiến thiết Những kết nối số với quý khách hàng – có thể nói rằng là 1 mối quan hệ.

tận dụng Wifi vào sắm sửa

Wi-Fi không chỉ có tăng cường thuận tiện cho khách hàng, kết nối với điện thoại cảm ứng thông minh của doanh nghiệp ngay trong khi bọn họ vào khu buôn bán mà còn cung cấp nhiều thông tin cụ thể để cải thiện dịch vụ.

không may của cải tiến technology cao

công nghệ hoàn toàn có thể làm tăng mục tiêu của các công ty bán lẻ – tuy nhiên như Griffin ghi nhận, nó cũng làm tăng kĩ năng thất bại.

Việc cá nhân hóa chào hàng sẽ không còn đúng mực rất có thể gây khó chịu và thậm chí rào cản khách truy vấn vào mạng hoặc tận dụng phần mềm. cũng giống như việc có rất nhiều thông báo có trước – chẳng hạn như thông tin về Các mục menu – rất có thể làm khách hàng phải “bơi” trong các thông báo không thiết tha.

Griffin nói: "Nguy cơ lớn đặc biệt là công nghệ tạo ra lời hứa, nhưng thế giới vật lý rào cản lời hứa được giữ lại. Một vị khách rất có thể vui lòng đợi 45 phút tuy nhiên không phải khi đã hứa khoảng thời gian đến là 15 phút.

phần mềm công nghệ trong tương lai của ngành thực phẩm

công nghệ có tầm quan trọng then chốt về sau của ngành nhỏ lẻ thực phẩm. từ việc tự đặt đơn hàng đến dịch vụ tự động hóa đến nguyên liệu in 3 chiều, Những nhà hàng ăn uống hàng ngày nhanh là 1 trong thước đo xuất sắc về công nghệ rất có thể bán lẻ thực phẩm. Wendy's and Panera đang điều hành Những kiốt tự phục vụ mà quý khách rất có thể mua hàng & thanh toán – với sự tương tác không có con tín đồ.

Máy in nguyên liệu 3D

Các kiốt tự phục vụ hiện đang được tận dụng tại cả cả Các vị trí của McDonald ở Hoa Kỳ và thậm chí cả việc chiên rán khoai tây chiên của Pháp cũng khá được điều khiển và tinh chỉnh hoàn toàn bằng máy tự động.

Mức lương lao động gia tăng thì các nhà hàng quán ăn dịch vụ ăn uống hàng ngày nhanh, giá tốt sẽ ứng dụng công đoạn tự động sửa chữa thay thế con người. Các nhà hàng thời thượng do đó sẽ tập trung nhiều hơn vào bí quyết để phát triển: việc đào tạo bồi bàn chuyên sâu đến Những ứng dụng và technology ảo thực, cả cả có thiết kế để đẩy mạnh sự phong lưu của bữa cơm.

Griffin nói: "Mọi điều về công nghệ là không thể đoán trước được, tuy nhiên chắc chắn là trong 10 hoặc thậm chí 50 năm tới, nhân loại thực & kỹ thuật số sẽ link chặt chẽ hơn nhiều so với hiện giờ. & thực phẩm cũng dễ bị tác động bởi Những tiến bộ trong công nghệ’