Top 7 hệ thống báo cháy chữa cháy đc kiến tạo rộng thoải mái

, , Chức năng bình luận bị tắt ở Top 7 hệ thống báo cháy chữa cháy đc kiến tạo rộng thoải mái

so với các toàn nhà cao tầng, những nhà máy sản xuất xương cơ quan C.ty, … mô hình thì vấn đề phòng cháy chữa cháy là điều cấp thiết rất cần được thi công lắp đặt làm thế nào để cho thích hợp. và bạn đang hướng đến về hệ thống báo cháy chữa cháy nào tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Cùng tìm hiểu thêm nội dung bài viết share của Cửa Hàng chúng tôi về 7 mô hình khối hệ thống báo cháy chữa cháy được áp dụng rộng rãi tại việt nam and toàn thị trường quốc tế.

==>> Xem thêm :   http://phongchaythanglong.vn/bao-chay-hochiki-2-1-123922.html

hệ thống báo cháy chữa cháy được sử dụng nhiều

1. khối hệ thống chữa cháy bán tự động hóa

hệ thống này thuộc dạng cổ xưa, khối hệ thống chữa cháy này chỉ dễ chơi gồm có hộp chữa cháy and cuộn vòi chữa cháy.

Hộp chữa cháy gồm Hộp vuông nằm ngang, khung tang quay, cuộn vòi, tay cầm, van, đồng hồ thời trang áp lực, vòi phun, cò súng, kiếng với cuộn vòi 2 lần bán kính 25 mm. tiêu chuẩn UNE-EN 671/1. Cofem chế tạo. Models B3 và B3S với cuộn vòi semi-grid dài 20 meters.

Hộp chữa cháy với cuộn vòi đường kính 45 mm Gồm: Hộp vuông nằm ngang, khung tang quay, cuộn vòi, van cầu, đồng hồ áp lực, vòi phun, kiếng. . chuẩn mức UNE-EN 671/2. Cofem sản xuất. mã sản phẩm P6420 với cuộn vòi 20 meters.

Hộp chữa cháy với cuộn vòi đường kính 45 mm Gồm: Hộp vuông đứng, cuộn vòi, van cầu, đồng hồ thời trang áp lực, vòi phun, kiếng. tiêu chuẩn UNE-EN 671/2. Cofem chế tạo. model MV5015 với cuộn vòi 15 meters.

2. khối hệ thống chữa cháy Sprinkler

khối hệ thống Thăng Long, you can find their website here.  là dòng hệ thống chữa cháy thịnh hành nhất hịện nay. Nó dập tắt đám cháy bằng cách phun nước trực tiếp vào Quanh Vùng đang cháy mà tại đó đầu phun sprinkler bị kích hoạt ở ngưỡng nhiệt độ đã đc định vị trước.

hệ thống chữa cháy Sprinkler đang là hệ thống được sử đụng nhiều nhất hiện giờ, không chỉ có tính kết quả chữa cháy cao mà còn dễ dàng và đơn giản lắp đặt & sử dụng. đây là hệ thống chữa cháy tự động với chất chữa cháy sử dụng là nước, các đầu phun kín luôn ở chế độ thường trực và auto thao tác làm việc khu nhiệt độ môi trường xung quanh tại đó đạt đến một giá trị nhất định do đám cháy hoặc các Nguyên Nhân gây cháy sảy ra.

điểm sáng của hê thống này để luôn luôn đảm bảo an toàn tính làm việc đạt hiệu quả nhất là trong đường ống luôn chứa đầy nước and bảo trì ở một áp lực nhất định được đặt theo giám sát và đo lường. chính vì như vậy khi có sự cố sảy ra hệ thống này ngay lập tự phun nước chữa cháy. tuy vậy hạn chế của khối hệ thống này là chỉ có tác dụng làm việc trong một diện tích S nhất định,

hệ thống chữa cháy Sprinker có kết cấu bao gồm :

Trung tâm tinh chỉnh hệ thống chữa cháy Sprinkler: có nghĩa vụ của bộ phận này là nhận tín hiệu từ những dòng thiết bị check mở máy . điều khiển các thiết bị chữa cháy hoạt động

Đầu phun hệ thống chữa cháy Sprinkler: vai trò của đầu phun nước này triển khai 2 tác dụng là cảm biến nhiệt & phun nước. Loại này sử dụng đầu phun kín rất nhậy cảm với nhiệt độ & chỉ mở ra và phun nước khi trong không gian đạt đến nhiệt độ nhất định

Máy bơm chữa cháy của hệ thống chữa cháy Sprinkler: nghĩa vụ cung cấp nước cho khối hệ thống chữa cháy Sprinkler

Cụm van kiểm tra mở máy: Cho nước chảy qua khi đầu phun thao tác làm việc, tạo tín hiệu truyền về trung tâm điều khiển, kiểm ra áp lực thao tác làm việc của hệ thống chữa cháy Sprinkler

thiết bị bảo trì áp lực đường ống: Thường sử dụng bình tích áp hoặc máy nén khí có tác dụng bù áp cho khối hệ thống để bảo đảm an toàn áp suất thao tác làm việc

3. khối hệ thống hồng thủy

hệ thống chữa cháy hồng thủy là khối hệ thống chữa cháy được thiết kế với để phun ra một lượng nước lớn, chi chít , che phủ một vùng rộng, phun nước ra cùng một lúc bởi nhiều vòi phun, đc bố trí thành dãy tùy theo nhu yếu khoanh vùng chữa cháy .

Có 2 loại khối hệ thống chữa cháy hồng thủy :

khối hệ thống chữa cháy hồng thủy vận tốc trung bình: có khả năng khống chế đám cháy bằng cách làm lạnh môi trường đang cháy. Với các vòi phun quan trọng, nó sẽ phun thành các chùm tia nước nhỏ nhặt, tạo một màng sương theo dạng hình nón, làm lạnh mặt phẳng đang xảy ra sự cố, bằng phương pháp vứt bỏ hơi nóng ra khỏi nơi nguy khốn và tạo một màn chắn chặn lại bức xạ nhiệt.

hệ thống chữa cháy hồng thủy vận tốc cao: Phun ra những chùm tia nước có giọt tương đối lớn, cực mạnh, tạo nên dầu đọng lại thành giọt gần bề mặt đang cháy, làm dầu nguội đi, and ngăn không cho nó bốc hơi thêm lần nữa. Nhờ dùng một lượng nước cực to trong một khoảng không nhỏ dại, ngọn lửa nhanh chóng đc dập tắt.

Có 3 nguyên lý chữa cháy bằng khối hệ thống chữa cháy hồng thủy:

đầu tiên làm nguội: Dùng nước để làm nguội vùng không khí bị nóng lên do cháy và do hơi nước bốc hơi, đồng thời giữ cho nhiệt độ của vật chất ở bên dưới ngưỡng nhiệt độ bốc cháy. Làm nguội để tránh lây lan and mau chóng dập tắt cháy.

Thứ hai phủ kín: Một lượng hơi nước lớn lao, khoảng 1650 lần thể tích nước sẽ được phun ra bao trùm tất cả bề mặt chất đang cháy, ngăn không cho oxy tiếp cận lửa.

Thứ ba cô đặc : các hạt nước nhỏ nhặt hòa trộn với dầu, đồng thời làm quánh dầu thành một lớp nhũ tương trên mặt, ngăn không cho dầu bốc hơi.

 

4. hệ thống hóa chất khô (Dry Chemical)

hệ thống chữa cháy bột khô cố định thường đc lắp đặt ở những nơi có chứa những hợp chất lỏng, khí hay các loại hóa chất mà khi sử dụng các môi chất chữa cháy khác không phát huy được tính công dụng trong chữa cháy. hệ thống chữa cháy bằng hóa chất khô có ưu thế là phun đc khí vằonhũng nơi mà khó ra vào để chữa cháy bằng phương pháp thủ công

trong mỗi một khối hệ thống phòng cháy chữa cháy khi xây cất pccc thì luôn luôn phải có đc hệ thống chữa cháy bằng hóa chất khô hay nói một cách khác là Dry Chemical. hệ thống này được ứng dụng tại các nơi mà hiểm họa cháy xẩy ra cao nhất. ưu thế của cách thức này là nó hoàn toàn có thể phun được khí chữa cháy vào các nơi mà khó ra vào chữa cháy bằng phương pháp bằng tay thủ công nhất.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng