Trứng gà, trứng vịt, trứng cút: Trứng nào nhiều dinh dưỡng nhất?

, , Chức năng bình luận bị tắt ở Trứng gà, trứng vịt, trứng cút: Trứng nào nhiều dinh dưỡng nhất?

Theo có bà nội trợ, trong suốt danh thiếp loại trứng như trứng gà, trứng vịt, trứng cun cút, ai cũng cho rằng trứng gà là bồi bổ. Để biết cụ thể dinh dưỡng mực trứng nè hơn trứng nè, bạn hở tham khảo bài xích viết lách sau nhai.

Trứng gà

Đây là loại trứng phổ quát và đặt tiêu thụ có nhất bây giờ. Loại trứng nào cũng cung cấp nguồn dinh dưỡng quý báu giá như khi có 1 cây to phot pho, kẽm và kali. Bên rìa đấy, trứng gà đương chẳnga chấp có canxi, sunful và danh thiếp loại vitamin đa thể như vitamin A, D, E, B1, B2 và rất dồi dào vitamin D.

Ăn 1 trái trứng gà nghĩa là bạn hở bổ sung ra thân thể 14% cây protein cấp thiết; Chúng cũng chẳnga chấp 65 đơn vị calo tồn tại dưới thể protein và chồng béo triglycerin. Ngoài ra, đơn trái trứng gà cũng có chẳnga chấp đến 8 loại amino axit căn bản cấp thiết cho sức khỏe.

Trứng vịt

Cũng đặt coi là loại trứng phổ quát hàng ngày mà hàm cây protein ở trứng vịt có phần cao hơn trưởng trứng gà.

Theo chuyên gia dinh dưỡng người Anh Jo Lewin, công việc tại Tổ chẳngc phi nướu nhuận bay dinh dưỡng Food Partnership (Anh), đơn trái trứng vịt đền có chẳnga chấp cận 130 đơn vị calo, cấp đôi cây calo trong suốt trứng gà. Bởi vì kích thích làng nhàng mực đơn trái trứng vịt đền cấp 30% so cùng trứng gà.

Ngoài ra, trứng vịt chẳnga chấp 9 gam protein và 9.7 gam chồng béo triglyceride. Bên rìa đấy chúng rất có hàm cây canxi và kali cũng tương từ như trứng gà.

Tuy nhiên, thành phần cholesterol ở trứng gà ít hơn trứng vịt. Nếu trong suốt 100 gam trứng vịt có chẳnga chấp 884 miligam cholesterol thời ở trứng gà con số nào là 425 miligram. Vì cầm, trứng vịt chẳng hợp cho những người đắt bệnh tim mạch ăn.

Trứng cun cút

Trứng cun cút có dưỡng chồng nhất so cùng trứng gà và trứng vịt cho dù cho trái trứng cun cút bé.

Một trái trứng cun cút có chẳnga chấp 14 đơn vị calo, 1.2 gam protein và 1 gam chồng béo. Bên rìa đấy, trong suốt trứng cun cút đương có chẳnga chấp những loại amino axit, khoáng vật, vitamin tương từ như trứng gà và trứng vịt.

Đặc bặt, khi ăn trứng cun cút sẽ ít bị dị ứng hơn so cùng trứng gà bởi thế là thật phẩm cầm cầm trứng gà cho trẻ dưới 6 giai đoạn.

Chúng cũng rất có nướu trong suốt quá trình phát triển trí óc mực bé. Tuy nhiên, những người bá, người đắt cao áp huyết, người dễ có nguy cơ bị tim mạch hay người có hàm cây cholesterol trong suốt ngày tiết cao bởi thế hạn chế ăn trứng cun cút vì trong suốt thành phần mực trứng cun cút có chẳnga chấp đơn cây to cholesterol.

Trứng ngỗng

Về giá như trị dinh dưỡng, trứng ngỗng có 13,5% chồng protein, 13,2% lipid, 0,33mg% vitamin A, 0,10mg% vitamin B1, 0,30mg% vitamin B2, 0,1mg% vitamin PP… So cùng trứng gà, trứng ngỗng có tỷ lệ protein thấp hơn (tỷ lệ protein trong suốt trứng gà toàn phần là 14,8%) mà lại có cây lipid cao hơn (tỷ lệ lipid trong suốt trứng gà là 11,6%).

Hàm cây vitamin A trong suốt trứng ngỗng chỉ cọ đơn bán so cùng trứng gà (0,33mg% so cùng 0,70mg% trong suốt trứng gà). Trứng ngỗng cũng có có cholesterol và giầu lipid.

Theo thầy thuốc Lê Thị Thu Hương, hoa sản phụ, học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, trứng ngỗng chỉ hãn hữu chẳng chẳng quý báu và bại trứng gà bay giá như trị dinh dưỡng.

Thanh Hà (tổng hợp)