Tuyệt chiêu 1 triệu VND để có vườn rau sạch tận nhà

, , Chức năng bình luận bị tắt ở Tuyệt chiêu 1 triệu VND để có vườn rau sạch tận nhà

ám ảnh về nỗi lo thực phẩm bẩn nhiều gia đình chọn lựa phương pháp tự chế tạo rau sạch ăn tại nhà. sau đây là kinh nghiệm tự tạo một vườn rau với Chi tiêu không thật 1 triệu VND.

trước tiên Kệ trồng rau sạch    có khá nhiều loại vật dụng để trồng rau như chậu nhựa thông minh, thùng xốp…tôi chọn mua thùng xốp loại chuyên đựng cá hồi Nauy. Tại Sao chậu nhựa đắt dao động 50-70 nghìn/thùng, nếu ít chậu sẽ không còn đủ rau ăn, nhiều thì giá cả sẽ đội lên. Với loại thùng xốp mua tại các cửa hàng hoa quả, xốp không chắc chắn and phải mất thời cắt, chỉnh. Riêng loại thùng xốp đựng cá hồi khá chắc chắn, kích cỡ 80×40×40 (dài, rộng, cao), rộng and sâu lòng tầm 35×35 với giá khoảng 20-25 nghìn/thùng.

Nếu tầng thượng nhà bạn không có mái che thì bạn nên dùng thùng nhựa mưu trí tránh trời mưa bị úng nước. Nhà tôi có mái che, sót lại 3 mặt xây cao 1m, phía trên phủ sắt lưới ô rộng nên vẫn có ánh nắng trực tiếp và không sợ mưa úng cây. mái ấm gia đình 3-4 người cần khoảng 20 khay xốp như vậy, Chi phí chỉ mất khoảng 400 nghìn trong khi bạn dùng chậu nhựa mất khoảng 1 triệu đồng.

 

 

Kệ sắt để kê những thùng rau (Ảnh minh họa)
 

Thứ 2 kệ sắt: Với diện tích S nhỏ bạn cũng có thể mua sắt V lỗ về lắp ghép (tiết kiệm nhất) làm kệ để khay trồng rau (như hình). Loại này dễ tháo lắp, bền vững. chúng ta cũng có thể tận dụng xây đắp giàn cho cây leo, Ngân sách khoảng 20-35 nghìn/m. Ước tính 2 kệ 3 tầng, cao 1,2m, rộng 1,6m, để đc khoảng 6 khay xốp(1 kệ) như nhà tôi hết khoảng 1triệu/2 kệ. các chúng ta có thể tận dụng kệ ghép tầng (như hình ) để tiết kiệm ngân sách và chi phí. Dàn kệ này chúng ta có thể mua ở đường Đê La Thành đoạn gần phố Hoàng Cầu.
ĐỜI SỐNG 
Tuyệt chiêu 1 triệu đ để sở hữu vườn rau sạch tận nơi
12/04/2016 02:00 GMT+7
 – ám ảnh về nỗi lo thực phẩm bẩn nhiều mái ấm gia đình lựa chọn phương thức tự chế tạo rau sạch ăn tận nơi. sau đây là kinh nghiệm tự tạo một vườn rau với giá thành không thực sự 1 triệu đ.

==>> Tham khảocách trồng :    hoa trà  
chỉ đạo nhiều bộ, ngành tuyên chiến với thực phẩm bẩncác vụ thực phẩm bẩn chấn động tuần quaNhận diện 5 loại rau bẩn tồn dư nhiều hóa chấtChấn chỉnh sản xuất sau vụ 1 xã viên bán rau bẩn
Tôi là con nhà nông chính gốc bởi bố là nông dân, mẹ là giáo viên. Từ bé dại tôi đã biết trồng, chăm bón & hiểu cơ bản đc một vài đặc tính của các loại rau. bắt đầu từ yêu cầu rau sạch cho con mà tôi quyết tâm làm một vườn rau nhỏ dại bên trên tầng thượng nên đúc kết được tương đối kinh nghiệm. Tôi xin chia sẻ một số thủ pháp để sở hữu vườn rau xanh mát, Chi tiêu rẻ.

 

 

 

 

"Tôi chọn mua thùng xốp loại chuyên đựng cá hồi Nauy để trồng rau" (Ảnh minh họa)
 

thứ nhất khay trồng rau: có nhiều loại đồ dùng để trồng rau như chậu nhựa mưu trí, thùng xốp…tôi chọn mua thùng xốp loại chuyên đựng cá hồi Nauy. Lý Do chậu nhựa đắt dao động 50-70 nghìn/thùng, nếu ít chậu sẽ không đủ rau ăn, nhiều thì Chi tiêu sẽ đội lên. Với loại thùng xốp mua tại các siêu thị hoa quả, xốp không chắc chắn và phải mất thời cắt, chỉnh. Riêng loại thùng xốp đựng cá hồi khá cứng cáp, kích cỡ 80×40×40 (dài, rộng, cao), rộng & sâu lòng tầm 35×35 với giá khoảng 20-25 nghìn/thùng.

Nếu tầng thượng nhà bạn không tồn tại mái che thì bạn nên dùng thùng nhựa lanh lợi tránh trời mưa bị úng nước. Nhà tôi có mái che, còn sót lại 3 mặt xây cao 1m, phía bên trên phủ sắt lưới ô rộng nên vẫn có tia nắng trực tiếp & không sợ mưa úng cây. gia đình 3-4 người cần khoảng 20 khay xốp như thế, giá thành chỉ mất khoảng 400 nghìn trong những khi bạn dùng chậu nhựa mất khoảng 1 triệu đồng.

 

 

 

 

Kệ sắt để kê các thùng rau (Ảnh minh họa)
 

Thứ 2 kệ sắt: Với diện tích nhỏ tuổi chúng ta có thể mua sắt V lỗ về lắp ghép (tiết kiệm nhất) làm kệ để khay trồng rau (như hình). Loại này dễ tháo lắp, chắc chắn. bạn cũng có thể tận dụng kiến tạo giàn cho cây leo, giá cả khoảng 20-35 nghìn/m. Ước tính 2 kệ 3 tầng, cao 1,2m, rộng 1,6m, để đc khoảng 6 khay xốp(1 kệ) như nhà tôi hết khoảng 1triệu/2 kệ. các chúng ta có thể tận dụng kệ ghép tầng (như hình ) để tiết kiệm. Dàn kệ này bạn cũng có thể mua ở đường Đê La Thành đoạn gần phố Hoàng Cầu.

Đau khớp mùa mưa lạnh: Chủ quan dễ gây tàn phế!

Tin tài trợ
 
Muốn nâng cấp sinh lý and hết tiểu đêm, đám đàn ông cứ tìm cây này!

Tin tài trợ
 
Thứ 3 đất trồng: đa số chúng ta thường nghĩ đất không đáng bao nhiêu nhưng kỳ thực nếu như không tiết kiệm chi phí khoản đó lại tốn kém nhất. Với loại thùng xốp tôi chọn, 1 thùng cần 2 bao đất loại 10kg-15kg. Nếu mua đất bán tại các cửa hàng thì với 20 khay xốp bên trên, cần dùng khoảng 30 bao đất (600 nghìn đến 1,2 triệu) tùy loại đất. chính vì như vậy tôi lựa chọn 1 cách khác rẻ tiền hơn đó là đi xin xỉ than tổ ong.
 

 

 

 

Hình ảnh minh họa

Nhà tôi ở Thái Thịnh, hàng phố có chưa biết bao nhiêu quán cơm, phở… tôi đi một lúc hết hàng phố thì xin đc cả bao to xỉ than (tương đương 3 bao đất). lưu ý, Các bạn nên đi sau giờ ăn trưa 1-2 tiếng hoặc 8-9h sáng vì giờ đó lượng xỉ than nhiều nhất mà các xe rác còn chưa kịp gom. Xỉ than đưa về những chúng ta cũng có thể đập ra hoặc để nguyên, tuy nhiên để nguyên thì hơi tốn xỉ than.

Tôi lót xỉ than phía dưới & phủ đất Tribat (loại này tơi, xốp nhiều dinh dưỡng, giá khoảng 40-60 nghìn/bao). Lượng tôi dùng đất Tribat khoảng 5kg/khay, 20 khay hết 10 bao (400 nghìn). Nếu loại đất rẻ chỉ hết tầm 200-250 nghìn/10 bao.

Thứ 4 hạt giống: Mỗi mùa trồng một loại cây phù hợp. Mùa này bạn nên hợp trồng rau muống, rau đay, rau dền, mùng tơi, đậu đũa, dưa chuột, đậu cove…Giống rất có thể mua ở nhiều nơi, rau tầm 10-15 nghìn/ gói, các loại lấy củ, quả 15-30 nghìn/gói.

 

 

 

(Ảnh minh họa)
 

Kinh nghiệm cho biết muốn có rau ăn liên tiếp Anh chị nên trồng rau đay, mùng tơi, rau muống, đậu đũa, đậu cove, dưa chuột (mùa lạnh thì những loại rau cải).

Vì đấy là những loại ít tốn diện tích S nhất and bản lĩnh sinh trưởng, đẻ nhánh, quả cực nhanh & nhiều. tốt nhất có thể bạn nên chi tiêu thêm 2-3 khay chuyên gieo rau mầm, bảo vệ quanh năm nhà bạn có rau sạch ăn. Tổng giá cả ban đầu trên, bên dưới 2 triệu cho một vườn rau sạch.

Do sân thượng nhà tôi khá rộng (40m2), không cần làm kệ nên túi tiền tôi chỉ mất dưới 1triệu đồng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng